Cẩm Nang Du Lịch Lễ Hội

Thông tin du lịch tham khảo các bài viết về Cẩm nang du lịch lễ hội, am hiểu văn hóa vùng miền, thắng cảnh và thưởng thức những món ăn dân tộc

ve-voi-le-hoi-con-son

Hàng năm, bắt đầu từ ngày mồng Mười tháng giêng, chùa Côn Sơn (huyện Chí Linh Hải Dương) đã được đón khách thập phương đến lễ phật và trẩy hội. Chính thức lễ hội bắt đầu từ ngày rằm tháng Giêng đến ngày 22 thì kết thúc.

le-hoi-tha-dieu-o-ba-giang

Hội thả diều làng Bá Giang ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội diễn ra vào ngày rằm tháng ba âm lịch. Hội thả diều này gắn với "tiệc" ông Nguyễn Cả, một danh nhân của làng, nguyên là tướng giỏi của Đinh Tiên Hoàng.

le-hoi-chua-thay

Đến với chùa Thầy, du khách hoàn toàn yên tâm chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc- một môn nghệ thuật truyền thống mà Tổ sư của nghề không ai khác chính là Từ Đạo Hạnh truyền lại.

le-hoi-cau-trang-nguoi-tay

Người Tày sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt (lúa, ngô, khoai, sắn), chăn nuôi, hái lượm, làm các sản phẩm thủ công truyền thống. Một trong những nét văn hóa độc đáo, mang đậm sắc màu văn hóa tâm linh ở Hà Giang là lễ hội cầu Trăng của dân tộc Tày.

le-hoi-kim-binh-chiem-hoa-diem-den-moi-cua-khach-du-lich

Xã Kim Bình cách trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) 15 km, với những di tích lịch sử in đậm truyền thống cách mạng hào hùng, phong cảnh hữu tình, phong tục tập quán các dân tộc phong phú, con người mến khách… Những nét đặc trưng ấy được khẳng định đậm nét, ấn tượng trong lễ hội Kim Bình, được tổ chức ngày 14 tháng Giêng âm lịch.

ve-voi-den-con-va-le-hoi-den-con

Nhân dân xứ Nghệ xưa vẫn lưu truyền câu “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng” để nói về những ngôi đền thiêng ở xứ Nghệ. Trong số đó, đền Cờn được xếp ở vị trí số 1 bởi vẻ đẹp và sự linh thiêng của nó - cái đẹp của một công trình kiến trúc cổ, tọa lạc ở địa thế sơn thủy hữu tình, hướng mặt về dòng sông Mai Giang, núi Voi, núi Xước, sau lưng là biển xanh, cát...

le-hoi-long-tong-cua-nguoi-tay

Lễ hội Lồng Tồng là nghi lễ dân gian của cộng đồng Tày - Nùng và người Dao, thường được tổ chức vào khoảng mùng 4 đến 10 tháng Giêng tuỳ thuộc vào sự sắp xếp của mỗi địa phương.