DancoTravel » Du lịch nước ngoài | Du lịch trong nước

Cẩm Nang Du Lịch Lễ Hội

Thông tin du lịch tham khảo các bài viết về Cẩm nang du lịch lễ hội, am hiểu văn hóa vùng miền, thắng cảnh và thưởng thức những món ăn dân tộc

 • le-khai-an-den-tran

  Lễ Khai ấn Đền Trần

  Thời gian: 14 – 15 tháng Giêng. Địa điểm: Khu di tích đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Đối tượng suy tôn: 14 vị vua Trần. Đặc điểm: Diễn võ 5 thế hệ, chơi cờ thẻ, múa bài bông.

 • ve-voi-le-hoi-con-son

  Về với lễ hội Côn Sơn

  Hàng năm, bắt đầu từ ngày mồng Mười tháng giêng, chùa Côn Sơn (huyện Chí Linh Hải Dương) đã được đón khách thập phương đến lễ phật và trẩy hội. Chính thức lễ hội bắt đầu từ ngày rằm tháng Giêng đến ngày 22 thì kết thúc.

 • le-hoi-an-duong-vuong

  Lễ hội An Dương Vương

  Không biết từ bao giờ trong dân gian đã lưu truyền câu ca: "Chết thì bỏ con bỏ cháu Sống thì không bỏ mồng sáu tháng giêng"

 • hoi-giong

  Hội Gióng

  "Ai ơi mồng chín tháng tư Không đi hội Gióng cũng hư mất đời"

 • hoi-chua-huong-le-hoi-dai-nhat-nuoc

  Hội chùa Hương, lễ hội dài nhất nước

  Ngày xưa, các cụ nói hội chùa tự mở và tự đóng. Thường là sau tết Thượng Nguyên (rằm tháng giêng) khách đã đông đúc về hội đến khoảng rằm tháng ba thì vãn khách.

 • le-hoi-tha-dieu-o-ba-giang

  Lễ hội Thả diều ở Bá Giang

  Hội thả diều làng Bá Giang ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội diễn ra vào ngày rằm tháng ba âm lịch. Hội thả diều này gắn với "tiệc" ông Nguyễn Cả, một danh nhân của làng, nguyên là tướng giỏi của Đinh Tiên Hoàng.

 • le-hoi-chua-thay

  Lễ hội chùa Thầy

  Đến với chùa Thầy, du khách hoàn toàn yên tâm chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hữu tình, thưởng thức các màn rối nước đặc sắc- một môn nghệ thuật truyền thống mà Tổ sư của nghề không ai khác chính là Từ Đạo Hạnh truyền lại.

 • le-hoi-cau-trang-nguoi-tay

  Lễ hội cầu Trăng người Tày

  Người Tày sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt (lúa, ngô, khoai, sắn), chăn nuôi, hái lượm, làm các sản phẩm thủ công truyền thống. Một trong những nét văn hóa độc đáo, mang đậm sắc màu văn hóa tâm linh ở Hà Giang là lễ hội cầu Trăng của dân tộc Tày.

 • le-hoi-den-lu-giang

  Lễ hội đền Lư Giang

  Đền Lư Giang còn có tên gọi là đền Lừ, được xây dựng từ thời Lê Sơ, ở làng Thanh Mai, phường Hoàng Văn Thụ.

 • le-hoi-kim-binh-chiem-hoa-diem-den-moi-cua-khach-du-lich

  Lễ hội Kim Bình Chiêm Hóa: Điểm đến mới của khách du lịch

  Xã Kim Bình cách trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) 15 km, với những di tích lịch sử in đậm truyền thống cách mạng hào hùng, phong cảnh hữu tình, phong tục tập quán các dân tộc phong phú, con người mến khách… Những nét đặc trưng ấy được khẳng định đậm nét, ấn tượng trong lễ hội Kim Bình, được tổ chức ngày 14 tháng Giêng âm lịch.

 • le-hoi-cau-bong-o-hoi-an-quang-nam

  Lễ hội Cầu bông ở Hội An, Quảng Nam

  Thường niên vào mồng 7 tháng giêng âm lịch, nhiều du khách khắp nơi lại đổ về làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP.Hội An) để cùng người dân nơi đây dự l ễ hội cầu bông.

 • le-hoi-song-nuoc-miet-vuon-con-my-phuoc

  Lễ hội sông nước miệt vườn cồn Mỹ Phước

  Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch hàng năm), hàng ngàn du khách gần xa lại nô nức về dự Lễ hội sông nước miệt vườn cồn Mỹ Phước (thuộc xã Nhơn Mỹ, Kế Sách, Sóc Trăng).

 • hoi-den-hoang-muoi-tieng-goi-tam-linh-noi-xu-nghe

  Hội đền Hoàng Mười - Tiếng gọi tâm linh nơi xứ Nghệ

  Năm 2002, đền ông Hoàng Mười được UBND tỉnh Nghệ An xếp hạng Di tích Lịch sử, Văn hoá, có hai kỳ lễ hội lớn là Rằm tháng 3 Âm lịch (lễ hội khai điểm) và ngày Lễ hội giỗ ông Hoàng Mười (10/10 Âm lịch).

 • ve-voi-den-con-va-le-hoi-den-con

  Về với Đền Cờn và lễ hội Đền Cờn

  Nhân dân xứ Nghệ xưa vẫn lưu truyền câu “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng” để nói về những ngôi đền thiêng ở xứ Nghệ. Trong số đó, đền Cờn được xếp ở vị trí số 1 bởi vẻ đẹp và sự linh thiêng của nó - cái đẹp của một công trình kiến trúc cổ, tọa lạc ở địa thế sơn thủy hữu tình, hướng mặt về dòng sông Mai Giang, núi Voi, núi Xước, sau...

 • le-hoi-long-tong-cua-nguoi-tay

  Lễ hội Lồng Tồng của người Tày

  Lễ hội Lồng Tồng là nghi lễ dân gian của cộng đồng Tày - Nùng và người Dao, thường được tổ chức vào khoảng mùng 4 đến 10 tháng Giêng tuỳ thuộc vào sự sắp xếp của mỗi địa phương.