Cẩm nang du lịch Tây Nguyên

Thông tin du lịch tham khảo các bài viết về Cẩm nang du lịch Tây Nguyên, am hiểu văn hóa vùng miền, thắng cảnh và thưởng thức những món ăn dân tộc

goi-la-tay-nguyen

Nếu một lần đến phố núi nằm ở cực bắc Tây nguyên (Kontum), mời bạn cùng cư dân vùng sơn cước thưởng thức món gỏi lá đặc sản Tây nguyên. Gỏi lá được chọn từ hơn 40 loại lá khác nhau, nhiều loại rất quen thuộc nhưng cũng có những loại phải tìm kiếm từ rừng Tây nguyên mới có.

mua-ve-lam-qua-mang-le-tay-nguyen

Mùa mưa đi dọc các đường quốc lộ Tây Nguyên ta thường bắt gặp không biết bao nhiêu chợ măng. Ngoài măng ra không có hàng hoá gì khác. Người Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng mình trần da đen cháy ngồi như bất động trên những gùi măng le đợi người đến mua.

ruou-can-tay-nguyen-men-say-rung-nui

Trong bất cứ lễ, tết nào, đồng bào Tây Nguyên cũng đều có nghi thức uống rượu cần. Rượu, theo họ tin tưởng, là do Trời (Yang) sai thần linh xuống trần dạy cho con người cách làm rượu đủ loại: từ gạo, mì, bắp cho đến bo bo, kê...để tế lễ các đấng tối cao trong năm.

du-lich-mang-den-dep-hoang-so

Theo dự thảo báo cáo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Tây Nguyên đã được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch đặc thù, và điểm du lịch Măng Đen (thuộc tỉnh Kon Tum) được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có qui mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội ở Việt Nam.

du-lich-lang-ba-na

Làng Ba Na thuộc tỉnh Kon Tum là những nếp nhà sàn dựng trên nền đất hình vuông hay hình chữ nhật, cầu thang lên nhà thường là một thân cây gỗ, đục đẽo thành nhiều bậc khá công phu.

dia-diem-vui-choi-o-gia-lai-pleiku

Hồ Ayun Hạ cung cấp nước tưới cho13.500ha đất canh tác và mang lại nguồn lợi lớn từ thủy sản, đem đến cuộc sống ổn định, no đủ cho đồng bào các dân tộc nơi đây. Hồ Ayun Hạ còn là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí…

chia-se-kinh-nghiem-du-lich-kon-tum

Kon Tum là 1 tỉnh nằm trong 5 tỉnh trên mảnh đất Tây Nguyên huyền bí bao gồm tỉnh Gia Lai với thành phố Pleiku được biết đến với 2 câu thơ bút tre nổi tiếng mà người người đều biết ”Anh đi công tác Plei , Ku dài dằng dặt biết nào ngày ra".