DancoTravel » Du lịch nước ngoài | Du lịch trong nước

Tin tức du lịch

Đi chợ nổi Nam bộ giữa lòng Hà Nội

Sáng 20-11, đông đảo người dân được dịp chiêm ngưỡng không khí chợ nổi Nam bộ ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Chợ nổi Nam bộ, một nét văn hóa độc đáo của người dân vùng sông nước miền Tây lần đầu tiên được tái hiện một cách sinh động ngay giữa lòng Hà Nội. Với khoảng 30 ghe, xuồng đặc trưng của chợ nổi Nam bộ như: ghe tam bản không mui, ghe tam bản mui xếp, ghe chài mui ống lớn, xuồng năm lá… cùng với các sản vật địa phương được chính bà con vùng chợ nổi Cái Răng, Phụng Hiệp (Cần Thơ) mang đến bán tại chợ được ban tổ chức bố trí trong lòng hồ Đồng Mô, thuộc Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).


Khách du lịch muốn tham gia hoạt động mua bán sẽ được ban tổ chức bố trí ghe, xuồng vận chuyển, có thể dạo quanh chợ nổi, mua các loại bánh, trái cây, thưởng thức các đặc sản Nam bộ trong sự bồng bềnh của sông nước. Đặc biệt, nếu thích, du khách còn có thể cùng ngồi vào chiếu đờn ca tài tử, hát vài câu vọng cổ đặc trưng của đất phương Nam.

Những nông sản của vùng sông nước miền Tây như: nhãn, chôm chôm, sầu riêng, cam sành, xoài cát... cùng với các món: bánh canh, bánh tầm, bánh bò, hủ tiếu, chè đậu đỏ, cà phê... do các cô gái chèo xuồng luôn sẵn sàng ghé sát phục vụ tận nơi những du khách trên thuyền có nhu cầu.

Treo gì bán nấy, nói sao bán vậy, đó là bản tính của thương nhân miền Tây. Không có thách giá và cũng không có chuyện trả giá cò kè bớt một thêm hai. Đó là những điều thú vị đặc trưng không ở đâu có của chợ nổi Nam bộ mà người ta có thể thấy trong lần tái hiện chợ nổi ngay giữa lòng thủ đô.

Ngoài những ghe, xuồng được bố trí dưới lòng hồ, ban tổ chức còn tái hiện không gian nhà lá Nam bộ ngay sát mặt hồ để triển lãm hình ảnh về chợ nổi Nam bộ.

Chợ nổi Nam bộ là hoạt động nổi bật trong Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra đến hết ngày 24-11 tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) được Bộ Văn hóa-thể thao và du lịch phối hợp cùng với ban quản lý Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức.

Cũng trong dịp này, du khách còn được trải nghiệm chợ phiên vùng cao Tây Bắc với món ăn thắng cố độc đáo cùng đồ thổ cẩm bắt mắt…

Các tin khác: