DancoTravel » Du lịch nước ngoài | Du lịch trong nước

Tin tức du lịch

VietJet mở đường bay thẳng Đà Nẵng - Cần Thơ

 Đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ sẽ được Hãng hàng không VietJet đưa vào khai thác từ ngày 22/7 giúp việc di chuyển giữa vùng kinh tế, du lịch trọng điểm của miền Trung với trung tâm đồng bằng sông Cửu Long trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đường bay mới này sẽ có tần suất 3 chuyến khứ hồi một tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 30 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Nẵng lúc 12h và đến Cần Thơ lúc 13h30. Chiều ngược lại khởi hành lúc 14h từ Cần Thơ và tới Đà Nẵng lúc 15h30. Đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ của VietJet cung ứng gần 1.100 chỗ mỗi tuần cho hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân và du khách.
Bay Đà Nẵng - Cần Thơ với giá chỉ từ 99.000 đồng
Bay Đà Nẵng - Cần Thơ với giá chỉ từ 99.000 đồng.

Ông Desmond Lin, Giám đốc Phát triển Kinh doanh VietJet cho biết sự tin tưởng và hỗ trợ của UBND TP Cần Thơ và TP Đà Nẵng đã giúp hãng sớm đi vào khai thác đường bay này. "Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ hàng không chất lượng, chi phí tiết kiệm để giúp người dân và du khách có thêm nhiều cơ hội đi lại bằng máy bay, tiết kiệm thời gian, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của hai điểm đến", ông Desmond Lin nhấn mạnh.

Để chào mừng đường bay mới, VietJet đã triển khai chương trình khuyến mãi 2.500 cơ hội bay giá chỉ từ 99.000 đồng cho chặng bay Đà Nẵng - Cần Thơ và chiều ngược lại. Vé được mở bán vào tất cả các thời điểm trong 7 ngày vàng từ nay cho đến 6/7, áp dụng cho thời gian bay từ 22/7 đến 31/12/2014, gồm cả ngày lễ Tết.

Chương trình khuyến mãi được mở bán trực tuyến tại website: www.vietjetair.com, trên điện thoại smartphone https://m.vietjetair.com, trên Facebook: www.facebook.com/vietjetairvietnam, mục "Đặt vé" hoặc tổng đài 19001886 và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc. Hành khách có thể thanh toán online bằng thẻ Master Card, Visa Card, JCB, American Express, thẻ nội địa ATM (đã đăng ký Internet Banking) và các hình thức thanh toán tiền mặt tại các điểm bán vé.
Cần Thơ
Vùng đất Cần Thơ quanh năm hoa quả trĩu cành là điểm đến thú vị cho du khách.

Theo thống kê của ngành du lịch, những năm qua, tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân hàng năm của Đà Nẵng đạt mức 22%. Năm 2013, Đà Nẵng đón hơn 3,1 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt hơn 743.000 người, doanh thu du lịch đạt hơn 7.784 tỷ đồng.

Trong khi đó, Cần Thơ đề ra chỉ tiêu năm nay sẽ thu hút hơn 1,3 triệu lượt du khách, tăng 4% so năm 2013 với doanh thu đạt 1.100 tỷ đồng, tăng 13,4%, trong đó có 300.000 khách quốc tế. Nhu cầu của du khách quốc tế là muốn nối chuyến từ miền Trung đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long để khám phá miền Tây sông nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Đà Nẵng và Cần Thơ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng kết nối giữa hai điểm đến. Một trong những điểm "vướng" lớn nhất chính là chi phí đi lại cao và mất thời gian trong việc di chuyển. Đà Nẵng được xem là trung tâm trên con đường di sản miền Trung nối liền Huế, Hội An và hành lang kinh tế Đông Tây. Trong khi đó, Cần Thơ là kinh đô của vùng sông nước miền Tây. Hai địa phương này có thể trở thành tâm điểm kết nối tour tham quan các tỉnh trong vùng. Thế nhưng, người dân và du khách phải mất tới 25 tiếng đi xe đò mới tới được điểm du lịch.

Với tiềm năng phát triển về du lịch và giao thương kinh tế, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giữa Cần Thơ và Đà Nẵng là khá lớn. Đây chính là cơ hội để các hãng hàng không trong nước có thể khai thác và VietJet đã trở thành hãng hàng không đầu tiên nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo và người dân hai thành phố để cất cánh đường bay này.
Các tin khác: